Loại bỏ những vết bẩn chứa mầm bệnh trong nhà bếp của bạn

  • Cập nhật: 16/03/2018
  • Lượt xem: 416
  • Cỡ chữ

Nhà bếp là trung tâm của ngôi nhà của bạn và là nơi để tạo ra những kỷ niệm với những người thân yêu qua tiếng cười và bữa ăn gia đình. Mọi người làm mới nhà bếp của họ như là một phần của công việc hàng ngày, nhưng bạn đã dừng lại để thực sự có một cái nhìn kỹ càng về những nơi trong nhà bếp mà các mầm bệnh nguy hiểm có thể đang ẩn nấp?

Mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên

Mặt bàn bếp, các bề mặt cứng, bếp đun, và bàn làm việc của bạn là tất cả các khu vực mà thường thấy các vết bẩn xuất hiện, nhưng có một số nơi cực kỳ bẩn khác trong nhà bếp của bạn cần sự chú ý của bạn! Để giúp bạn giữ cho nhà bếp của bạn ở trong trạng thái an toàn và để bảo vệ gia đình bạn khỏi những vi khuẩn độc hại tiềm ẩn, chúng tôi đã sắp xếp một danh sách các thứ trong nhà bếp mà bạn không bắt buộc phải làm sạch, nhưng bạn chắc chắn là nên làm sạch chúng!

 

Tủ lạnh

Hầu hết mọi người giữ trái cây tươi và rau trong ngăn kéo của tủ lạnh, nhưng làm sạch toàn bộ tủ lạnh có thể là một nhiệm vụ mà bạn chỉ giải quyết vài tháng một lần. Thật không may, tủ lạnh là một trong những nơi hàng đầu cho vi khuẩn ẩn nấp trong nhà bếp! Từ nấm men đến nấm mốc, ngăn kéo rau là nơi sinh sản của vi khuẩn có thể làm cho cả gia đình bị bệnh. Để làm sạch hoàn toàn tủ lạnh hãy rửa thùng rác trong tủ lạnh hàng tháng bằng nước và chất tẩy rửa nhẹ.

 

Nhựa cao su trong các loại dụng cụ nhỏ

Từ máy xay nhà bếp của bạn có thể chứa chất dư thừa, bất cứ thứ gì có sử dụng cao su đều có khả năng chứa vi khuẩn nếu chúng không được chăm sóc cẩn thận. Để làm sạch các đồ dùng này, đầu tiên kiểm tra để xem chúng có sạch không. Bạn nên rửa chúng sau mỗi lần sử dụng, hoặc chỉ cần chà sạch bằng nước nóng và xà bông.

 

Bồn rửa bát đĩa

Bạn có kinh ngạc khi nghe rằng bồn rửa bát đĩa có thể chứa nhiều vi khuẩn trong hơn là một nhà vệ sinh không? Vâng, đó là thực tế với thiết bị nhà bếp quan trọng này, vì vậy giữ nó sạch sẽ nó là một ưu tiên hàng đầu cho an toàn thực phẩm! Làm sạch nó bằng nước nóng sau mỗi lần sử dụng, đặc biệt nếu nó đã được tiếp xúc với thịt sống, và lau nó với một chất khử trùng lau rửa hàng ngày để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn

 

Thớt

Giống như bồn rửa bát đĩa trong nhà bếp của bạn, thớt là một điểm nóng cho vi khuẩn cư trú. Trên thực tế, chúng có thể là ngôi nhà của vi khuẩn và nó nguy hiểm gấp 200 lần so với nhà vệ sinh! Để giúp giảm thiểu sự tiếp xúc của bạn với những vi khuẩn có hại này, hãy sử dụng các dụng cụ được chỉ định cho việc thái thịt sống, rau sống với thái thịt chín. Chúng cũng nên được làm sạch bằng máy rửa bát sau mỗi lần sử dụng hoặc khử trùng bằng thuốc lau rửa để loại bỏ các vấn đề kéo dài.

 

Thìa spatulas

Bạn có thể không cân nhắc đến chiếc thìa spatulas như là một mối nguy hiểm cho nhà bếp, nhưng các nghiên cứu cho thấy khác. Các spatulas khác với các sản phẩm cao su khác, nó có thể có khả năng chứa E. coli hơn 36% và 43% có thể giữ nấm mốc và nấm men. Vì vậy, đừng bỏ bê việc tẩy, khử trùng, và làm khô toàn bộ dụng cụ nhà bếp sau mỗi lần sử dụng!

 

Dụng cụ pha cafe

Một tách cà phê có thể là một sự cần thiết vào buổi sáng, nhưng bạn có thể bỏ bê việc làm sạch dụng cụ pha cà phê của bạn! Một vị trí lý tưởng cho nấm mốc và men để phát triển và tăng trưởng, dụng cụ pha cà phê là một trong những điều bạn hay lãng quên nhất khi làm vệ sinh nhà bếp. Điều này thậm chí còn đúng hơn nếu bạn có một máy pha cà phê hiện đại! Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để làm sạch sâu thường xuyên các dụng cụ pha cà phê của bạn, và đảm bảo rằng nó được giữ khô và được làm sạch sau mỗi lần sử dụng.

Không có nghi ngờ gì khi nói rằng nhà bếp là một trong những phòng quan trọng nhất của ngôi nhà, và nó phải là một nơi có đầy đủ chức năng, sạch sẽ và an toàn! Bằng cách nỗ lực nhiều hơn và làm theo những hướng dẫn ở trên, bạn có thể loại bỏ những vi khuẩn có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe và hãy tận hưởng không gian nhà bếp sạch sẽ.

  • Về đầu trang
Bên dưới
an cường
bosh
fagor
hettich
inchem
LG
malloca
teka