Cách Làm sạch mặt bàn Laminate

  • Cập nhật: 06/03/2018
  • Lượt xem: 780
  • Cỡ chữ

Chúng tôi xin chia sẻ cách làm sạch an toàn và hiệu quả vết bẩn trên mặt bàn laminate, với những lời khuyên từ các chuyên gia DIY trong bài viết này.

Mẫu tủ bếp sử dụng gỗ laminate

Laminate là một lựa chọn giá cả phải chăng và bền cho bàn bếp và mặt bàn phòng tắm. Nó được làm bằng hỗn hợp nhựa, giấy và tấm ván ép. Nó thường được gọi là Formica, một thuật ngữ nhãn hiệu đã trở thành một từ chung cho laminate. Bất cứ điều gì bạn gọi nó. Biết cách làm thế nào để làm sạch tấm laminate là chìa khóa để giữ bàn bếp luôn luôn đẹp.

Cách tốt nhất để giữ cho bàn laminate sạch sẽ là lau các vết bẩn ngay khi nó vừa bị bẩn. Càng để lâu, càng khó làm sạch.

Để vệ sinh mặt bàn bếp hàng ngày, sử dụng một miếng vải mềm với một ít chất tẩy rửa. Sử dụng bàn chải đánh răng mềm để làm sạch dọc theo đường viền. Rửa sạch bằng nước sạch và lau khô bằng khăn vải. Không sử dụng quá nhiều nước, đặc biệt là gần các đường ghép nối của laminate, bởi vì nó có thể xâm nhập và làm cho laminate bị nứt. Không sử dụng chất tẩy rửa axit như chất tẩy bồn tắm để lau dọn, bởi vì nó có thể làm đổi màu laminate. Để làm sạch lớp mỡ nhờn, hãy tạo ra dung dịch vệ sinh của riêng bạn bằng cách trộn giấm và nước với tỷ lệ 50/50.

Một mẫu tủ bếp laminate khác

Để loại bỏ vết bẩn từ cà phê hoặc trà, trộn một hỗn hợp soda baking và một chất tẩy rửa gia đình nhẹ để loại bỏ vết bẩn. Đổ hỗn hợp vào vết bẩn và để trong năm phút, sau đó lau  bằng vải mềm. Bạn có thể sử dụng một bàn chải lông nylon nhưng không chà vì nó có thể làm xước bề mặt của laminate. Soda ít có khả năng làm mài mòn hoặc vết xước, vì vậy hãy lựa chọn nó để làm sạch vết bẩn từ cà phê hoặc trà. Không bao giờ được sử dụng các cọ từ sắt, thép để làm sạch các vết bẩn khó lau chùi. Một khi tấm laminate bị trầy xước nó trở nên xốp hơn và các lần sau nó sẽ dễ bị bẩn hơn nhiều. Đối với các vết bẩn cực kỳ khó, hãy đổ soda baking lên vết bẩn qua đêm và lau vào buổi sáng. Một lựa chọn khác để loại bỏ vết bẩn là chà tại chỗ với một quả bóng bông được làm ẩm bằng thuốc tẩy. Rửa sạch và lau khô.

Một gợi ý khác về cách làm sạch bàn bếp Formica: Sử dụng chất tẩy sơn móng tay cho các vết bẩn như mực. Đặt một ít trên một quả bóng bông hoặc vải mềm và chà xát nó trên vết bẩn. Hãy chắc chắn rằng sử dụng vải trắng, bởi vì chất tẩy sơn móng tay có thể loại bỏ các chất nhuộm khỏi vải và in màu của vải lên bàn bếp laminate.

Bạn có thể mua lớp phủ cho laminate tại các cửa hàng nội thất. Nó giúp mặt bàn bếp có thể chống lại vết bẩn trong tương lai.

  • Về đầu trang
Bên dưới
an cường
bosh
fagor
hettich
inchem
LG
malloca
teka